0981486529

Một vài lưu ý khi chọn phụ tùng máy nén khí


Máy nén khí dù có mua của thương hiệu nào, chất lượng cao đến đâu thì một lúc nào đó cũng sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc và bắt buộc phải thay thế bằng các phụ tùng máy nén khí. Máy nén khí cần được kiểm tra định kì, tiến hành bảo dưỡng thì máy mới có thể hoạt động ổn định được. Một vài lưu ý khí chọn phụ tùng máy nén khí dưới đây bạn nên cân nhắc.

Các loại phụ tùng máy nén khí:

Có hai loại phụ tùng máy nén khí phổ biến đó chính là phụ tùng tiêu hao và phụ tùng máy.

  • Phụ tùng tiêu hao: là những phụ tùng phải thay thế định kì cho máy bao gồm: lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu, tấm lọc khí đầu vào, thay dầu máy nén khí…Người vận hành phải chú ý tới số giờ vận hành của các chi tiết và tiến hành thay thế nếu như không muốn máy gặp phải những sự cố một cách đột ngột.
  • Phụ tùng máy: Đây là những chi tiết máy mà khi hỏng ở đâu sẽ tiến hành tay thế hoặc sữa chữa ở đó. Tuy nhiên, trong thực tế thì có một số chi tiết cần phải thay thế khi cần thiết như: biến áp suất, cảm biến nhiệt độ, bộ kit van cửa nạp, van hằng nhiệt dầu…

Thời gian để tiến hành thay thế các loại phụ tùng máy nén khí

Các loại phụ tùng máy nén khí puma khác nhau sẽ có thời gian thay thế khác nhau. Các thương hiệu máy nén khí khác nhau thì thời gian cũng có sự chênh lệch nhất định. Một số loại phụ tùng máy nén khí phải kể đến là: phụ tùng máy nén khí Fusheng, phụ tùng máy nén khí Hitachi, phụ tùng máy nén khí piston, phụ tùng máy nén khí trục vít…

Tuy nhiên thời gian trung bình của các thiết bị thường là:

Phụ tùng tiêu hao:

·         Lọc khí: 4000 – 8000 giờ.

·         Lọc dầu: 2000 – 4000 giờ.

·         Lọc tách dầu: 4000 – 8000 giờ.

Phụ tùng máy:

·         Van xả nước tự động: 8000h-16000h,

·         Van điện từ: 8000-16000h,

·         Cụm bi đầu nén: 20000-24000h.

·         Ống dầu: 16000-24000h

Nên tự thay thế hay thuê đơn vị thay thế phụ tùng máy nén khí?

Cấu tạo của máy nén khí chính hãng không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể thay thế phụ tùng cho máy cũng như bảo dưỡng định kì. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin vào tay nghề của mình thì bạn hoàn toàn có thể thuê các đơn vị chuyên bảo dưỡng và thay thế phụ tùng máy nén khí. Nếu trong quá trình bảo dưỡng hay thay thế khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra họ sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng cũng như hiệu quả.

Tin cùng loại

dien thoai
facebook
zalo