0981486529

Một số lỗi của máy nén khí hay gặ phải


Một số lỗi máy nén khí hay gặp có thể xuất phát từ một trong nhiều vấn đề khác nhau. Bất kể nguyên nhân của vấn đề là gì, các triệu chứng có thể gây khó chịu, tốn kém và mất thời gian. Khi xảy ra các sự cố tại máy nén khí cần phải tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng để máy hoạt động trở lại bình thường. Hãy cùng tìm hiểu các thông tin sau để biết được cách sửa chữa và khắc phục hiệu quả.

Lỗi máy nén khí hay gặp cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng

Một số lỗi của máy nén khí

Trong quá trình sử dụng không ít lần mọi người gặp phải tình trạng máy nén khí không hoạt động. Lúc này máy gặp phải các sự cố từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy tham khảo những sự cố mà máy nén khí hay gặp phải để tìm hiểu rõ cũng như có thể khắc phục giúp máy hoạt động trở lại.

Máy nén khí ra nhiều nước

Máy nén khí ra nhiều nước là một trong những lỗi máy nén khí hay gặp. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Khí hậu tại Việt Nam có độ ẩm cao nên trong không khí luôn có chứa hơi nước. Vì thế khi khí đi vào khoang nén, sẽ đọng lại nhiều hơi nước ở đáy bình dầu.

Bên cạnh đó việc máy nén khí ra nhiều nước còn do nguyên nhân khi máy hoạt ododjng với công suất thấp, nhiệt độ quá thấp cũng sinh ra hiện tượng hơi nước. Nhiệt độ dầu thấp nước sẽ khó bay hơi và gây ra hiện tượng đọng nước ở đáy bình dầu.

Máy nén khí bị nóng

Máy nén khí bị nóng sẽ gây ra hiện tượng dừng hoạt động đột ngột, ảnh hưởng đến các hiệu suất công việc và trì trệ quá trình làm việc. Điều này xảy ra từ nguyên do khi nhiệt độ phòng tăng cao, đặc biệt tại các vùng khí hậu nóng đặt máy ở vị trí không phù hợp khiến cho máy nén khí bị nóng và ngừng hoạt động.

Bên cạnh đó khi máy nén khí bị nóng có thể do nguyên nhân từ quạt làm mát bên trong bị hỏng, không thay dầu thường xuyên, tình trạng dầu không đủ để hoạt động, bộ làm mát bị bẩn là những nguyên nhân khiến cho máy nén khí bị nóng và dừng lại.

Động cơ bơm máy nén khí quá tải

Khi máy nén khí hoạt động quá công suất, áp suất quá cao, dầu bị tắt, đầu nén bị lệch trục là nguyên nhân khiến cho động cơ bơm máy nén khí quá tải và dẫn đến hiện tượng cháy động cơ, gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm.

Máy nén khí bị xì hơi

Tình trạng máy nén khí bị xì hơi bắt nguồn từ nguyên nhân bình khí nén bị thủng. Điều này sẽ gây rò rỉ khí, tiêu hao khí, tốn điện năng hoạt động của máy nén khí và khiến cho chất lượng khí bị giảm sút, không đạt đủ khí nén.

Khi máy nén khí bị xì hơi cần kiểm tra bình nén khí để khắc phục

Đồng hồ báo áp suất khí nén quá cao hoặc van an toàn liên tục xả
Khi áp suất khí nén được đặt trước theo cài đặt thì máy nén khí không hoạt động được. Nếu tiếp tục cho máy nén khí hoạt động đồng hồ cảnh báo áp suất khí nén cao và van an toàn sẽ xã để đảm bảo hoạt động của máy nén khí.

Máy nén khí hoạt động nhưng không lên áp suất

Máy nén khí hoạt động nhưng không lên áp suất có thể xuất phát từ nguyên nhân do nguồn điện tải không đủ, rò rỉ điện hay do người sử dụng không mở van hút của máy nén khí. Do đó máy nén khí hoạt động nhưng không lên áp suất.

Máy nén khí hoạt động không tạo đủ áp lực

Máy nén khí hoạt động không tạo đủ áp lực do nhu cầu sử dụng khí nén thấp hoặc do khí nén bị rò rỉ tại đường ống. Đây là một lỗi do nhu cầu sử dụng và cách bảo quản của người sử dụng.

Rơle bảo vệ quá tải

Đây là một trong những lỗi thường gặp ở máy nén khí. Nguyên nhân của tình trạng này có nhiều nguyên nhân khác nhau như: đầu máy nén khí bị hỏng, nguồn điện bị rò rỉ không cung cấp đủ điện tải cho máy nén khí.

Nhiệt độ thấp hơn thông số bình thường

Nhiệt độ thấp hơn thông số bình thường ở máy nén khí là một trong những lỗi người sử dụng cần lưu ý. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này do nhiệt độ môi trường xung quanh quá thấp, van điều khiển nhiệt độ không hoạt động, nhiệt kế bị hỏng.

Thường xuyên xảy ra tình trạng bật/ tắt tải

Nguyên nhân xảy ra tình trạng thường xuyên bật tắt tải từ đường ống dẫn khí bị rò rỉ, khí tiêu hao không đều. Khi tình trạng này diễn ra với thời gian dài ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy nén khí.

Cách khắc phục lỗi tại máy nén khí

Kiểm tra lỗi máy nén khí để biết nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả

Những lỗi máy nén khí hay gặp ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của máy nén khí và khiến cho độ bền, tuổi thọ của máy nén khí bị giảm sút đáng kể, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc và gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm trong quá trình sử dụng. Do đó cần phải khắc phục những lỗi ngày để máy có thể hoạt động tốt nhất.

Khi gặp những lỗi của máy nén khí đầu tiên mọi người cần tìm hiểu nguyên nhân xuất phát của những lỗi ngày từ bộ phần nào gây ra. Khi nắm bắt được nguyên nhân mọi người có thể biết được cách khắc phục lỗi nhanh chóng để máy hoạt động trở lại.

Đối với tình trạng máy nén khí xảy ra tình trạng ra nhiều nước thì mọi người có thể xả nước ở bình nén khí hoặc điều chỉnh nhiệt độ của máy nén khí lên cao để nước có thể bay hơi và thoát ra ngoài, tránh ảnh hưởng đến chất lượng khí.

Đối với tình trạng máy nén khí bị nóng mọi người có thể khắc phục bằng cách đặt máy tại những môi trường thoáng mát, tránh đặt ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào hay nơi có nhiệt độ quá cao. Cần thường xuyên thay dầu cho máy nén khí theo định kỳ và kiểm tra hoạt động, thay thế của quạt làm mát.

Đối với tình trạng máy nén khí bị quá tải có thể khắc phục bằng cách đo áp suất khi có tải và không tải, cài đặt công suất sử dụng khí nén phù hợp, vệ sinh máy hoặc thay thế các bộ phận bị hư hỏng để máy nén khí có thể hoạt động tốt nhất và cho ra khí sử dụng phù hợp.

Tin cùng loại

dien thoai
facebook
zalo